Chào mừng bạn đến với website Mầm non Hoa Hồng
Thứ sáu, 24/9/2021, 14:10
Lượt đọc: 55

NÀO TA CÙNG VUI!!!

Căn cứ công văn số 680/GDĐT-MN ngày 23 tháng 9 năm 2021 , về phối hợp xây dựng, ghi hình thực hiện các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong thời gian trẻ chưa đến trường.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, mặc dù năm học đã bắt đầu đối với giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên với hình thức học trực tuyến, nhưng đặc thù của giáo dục mầm non là phải học trực tiếp nên đến nay trẻ mầm non vẫn chưa thể bắt đầu năm học mới;

Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện để cha mẹ trẻ/người chăm sóc trẻ thực hiện nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ tại nhà trong thời gian trẻ chưa đến trường. Phòng Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai hoạt động xây dựng và chia sẻ các đoạn phim ngắn về hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong độ tuổi mầm non từ 02 nguồn như sau:

  1. Các đoạn phim về hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ do Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ.
  2. Các đoạn phim do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm thông tin và Chương trình giáo dục, lựa chọn và tiếp tục cập nhật, ghi hình các hoạt động phù hợp lứa tuổi, hướng dẫn cha mẹ trẻ/người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ hoạt động vui chơi tại nhà.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục các hoạt động phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm thông tin và Chương trình giáo dục để chia sẻ qua các kênh sau:

  1. Chương trình “NÀO TA CÙNG VUI" được phát sóng trên kênh HTV 7, Thứ sáu 15g45; HTV 9, Thứ bảy 8g20.
  2. Hỗ trợ qua kênh YoTube: HTV Kids.
  3. Ngoài ra, một số video về chăm sóc, giáo dục trẻ cũng được chia sẻ trên trang https://hoctructuyen.hcm.edu.vn/ (học liệu điện tử).

Trường mầm non Hoa Hồng thông tin đến Quý phụ huynh các kênh thông tin giúp phụ huynh chia sẻ, tư vấn việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; qua đó giúp trẻ hình thành một số kỹ năng, thói quen hình thành một số kỹ năng, thói quen tự phục vụ, giữ gìn sức khỏe, vệ sinh cá nhân.

 

Tác giả: admin
Nguồn tin: admin

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

88